Call us on 085-489-1204

Home » Article » 5 แอพแปลภาษาฟรี จะไปเที่ยวไหนก็หายห่วง

5 แอพแปลภาษาฟรี จะไปเที่ยวไหนก็หายห่วง

ใช้แอพแปลภาษาทำให้เรื่องที่ยากกลายเป็นเรื่องที่ง่ายนิดเดียว

 

Ttranslation

 

จริงๆ แล้วแอพพลิเคชั่นที่เราใช้แปลภาษานั้นมีมากมายหลายแอพฯมาก ไม่ว่าจะใช้ในการเรียนภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ เอาไว้แปลภาษาที่เราไม่รู้ความหมาย หรือใช้แอพแปลภาษาเอาไว้ไปเที่ยวเมืองนอกเอาไว้พูดคุยหรือสื่อสารกับชาวต่างชาติ แต่วันนี้เราจะเอาแอพพลิเคชั่นที่แปลภาษาที่ดีที่สุดและมีคนใช้มากที่สุด 5 ตัวด้วยกัน

Ttranslation

 

1.U – Dictionary

แอพตัวนี้มาจาก Ocford Dictionary ซึ่งก็แน่นอนอยู่แล้วว่า คำที่เราแปลจาก แอพตัวนี้นั้นแปลได้ถูกต้องตามหลักเกณฑ์แน่นอน และภายในแอพ จะมีข่าวสารมากมายที่เกี่ยวกับภาษาอังกฤษ และเป็นภาษาอังกฤษอีกด้วย ส่วนของ English Coner ที่ทำให้เรานั้นได้ทดลองฝึกภาษา ไม่ว่าจะการพูด ฟัง อ่าน และการเขียนแกรมม่า เป็นประโยค เลยทำให้เป็นการฝึกภาษาภายในแอพได้อีกด้วย แอพนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกภาษาด้วยตัวเอง โดยแอพนั้นจะมีภาษาถึง 108 ภาษา เอาไว้ให้เราฝึกภาษาได้หลากหลายภาษาไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นภาษาอังกฤษอย่างเดียว ในส่วนของการใช้งานของแอพหรือเมนูแอพนั้นก็จะเหมือนแอพที่เอาไว้แปลภาษาทั่วไป ใช้งานง่าย เข้าใจง่าย และแอพนี้จะมีการแปลภาษาโดยการใช้เสียงอีกด้วย

 

Ttranslation

 

2.LINE Dictionary

บอกเลยว่า Line เป็นแอพพลิเคชั่นที่ ทำแอพย่อยๆ ออกมาได้หลากหลายและตอบโจทย์ผู้ใช้ในหลายๆ ด้าน ซึ่งการแปลภาษา ทางแอพพลิเคชั่นนี้ก็ทำแอพที่สามารถแปลภาษาขึ้นมา ชื่อว่า Line Dictionary แอพตัวนี้เอาความเป็นไลน์ด้วยการเอาตัวสติ้กเกอร์จากไลน์มาใส่ในแอพแปลภาษา ทำให้ดูน่ารัก สวยในแบบที่ไม่เหมือนแอพแปลภาษาแอพอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีโหมดที่ใช้ในการฝึกภาษาอีกด้วย ส่วนการแปลภาษาของแอพนี้จะเน้นไปทางการแปลภาษาอังกฤษ ไปเป็นภาษาไทย หรือจีน และอินโดนีเซีย เป็นหลัก แต่ถ้าเราจะไปแปลภาษาอื่นนอกจากนี้ แอพนี้จะเอาพื้นฐานของ Papago มาช่วยแปลแทน ซึ่งนักเรียนนักศึกษาเหมาะกับแอพนี้อย่างมาก มีทั้งการแปลและการฝึกภาษาไปในตัวด้วยในเรื่องของการใช้งานนั้น ถ้าเข้าไปในแอพจะมีแทบที่เอาไว้พิมพ์ อยู่บนสุดของแอพ เพื่อจะแปลเป็นคำ หรือประโยคสั้นๆ ถ้าเป็นวลีก็ยังพอได้แต่ไม่ทั้งหมด แต่ถ้าเป็นประโยคที่ยาวๆ ก็อาจจะแปลตรงตัวเกินไปหรือไม่ก็แปลไม่ได้เลย

 

Ttranslation

 

3.Language Translator & Voice Translate

เป็นแอพพิลเคชั่นแปลภาษาที่ล้ำหน้า เพราะนอกจากจะถ่ายคำศัพท์ที่เราต้องการจะแปลได้แล้วยังสามารถแปลภาษาจากเสียงได้อีกด้วย แต่แอพพลิเคชั่นตัวนี้จะใช้เสียงในการแปลเป็นหลัก ส่วนการประมวลผลก็จะไปใช้การประมวลผลพื้นฐานของ Google เสียงที่แปลภาษาให้เราก็จะเป็นเสียงที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ไม่ต้องกลัวว่าการแปลภาษาด้วยเสียงนั้นจะเป็นเรื่องยากเย็น เพราะแอพนี้แปลภาษาจากเสียงได้ละเอียดที่สุดในบรรดาแอพพลิเคชั่นที่แปลภาษาด้วยเสียง แทบจะแปลไม่พลาดเลย

 

Ttranslation

 

4.Longdo Dictionary

แอพนี้มีชื่อเป็นคำทับศัพท์ ชื่อว่า ลองดู เป็นแอพพลิเคชั่นแปลภาษาของไทยเราเอง และคนไทยก็รู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากมียอดดาวโหลดหรือยอดคนที่ใช้เป็นอับดับต้นๆ โดยการแปลของแอพลองดูนั้น จะมีการแปลจากภาษาไทยไปอังกฤษ หรือจะแปลแบบไทยไปไทยก็ได้ และจะเน้นไปในทางการแปลคำสั้นๆ มากกว่าประโยคยาวๆ ซึ่งเหมาะกับการเรียน และเมนูภายในแอพนั้นใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากสามารถพิมพ์คำที่เราต้องการจะแปลไปได้อย่างง่ายดาย

 

Ttranslation

 

5.Google Translate

แอพตัวสุดท้ายนี่ต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่เคยใช้ เพราะแอพนนี้เป็นแอพแปลภาษาแอพแรกๆ และมีความคู่ควรการแปลภาษามากที่สุด เพราะระบบการแปลของ แอพนี้นั้นเป็นการพัฒนามาจากเบราเซอร์ ที่มีความแม่นยำและที่สำคัญเวลาจะใช้ง่ายนั้นง่ายนิดเดียว และแอพแปลภาษานี้ยังคงมีการพัฒนาและแก้ไขคำศัพท์อยู่เสมอ มีภาษาที่เราสามารถแปลได้ถึง 106 ภาษา แถมยังใช้งานในโหมดออฟไลน์ หรือเรียกได้ว่าไม่มีอินเทอร์เน็ตก็แปลได้ และในส่วนของฟีเจอร์และการใช้งานนั้น จะมีทั้งการแปลจากคำสั้นๆ ไปจนถึงการแปลภาษาเป็นประโยคยาวๆ ระดับหนึ่งเลยทีเดียว